TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Lạc Long Quân nằm bên bờ biển Đông, thành lập từ năm 1994, được tách ra từ trường Tiểu học Âu Cơ, thuộc phường 5, thị xã Tuy Hòa ( nay thuộc phường 7, thành phố Tuy Hòa. Đây là vùng đất mới khi chia tỉnh năm 1989) . Từ đó đến nay, nhà trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện nhằm góp phần đào tạo công dân “toàn cầu”…Các phong trào dạy và học luôn được thầy cô giáo và học sinh hưởng ứng và tham gia tích cực và đã được thành tích cao, được các cấp khen thưởng như Hội khỏe Phù Đổng; Giữ vở sạch, Viết chữ đẹp; Giao lưu học sinh tốt; Olympic Tiếng Anh; Violympic Toán…..có em đạt giải Quốc gia và nhiều em đạt giải cấp Tỉnh và thành phố…Cuối năm học, số học sinh được khen thưởng thường đạt trên 70%. Năm học 2010-2011,em Võ Thị Bích Hợp, học sinh lớp 5 của nhà trường ,đầu tiên của tỉnh Phú Yên đạt huy chương Vàng Quốc gia  Olympic Toán và Tiếng Việt …Nhiều thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua các cấp. Có thầy  cô được Bộ, Tỉnh tặng bằng khen…Ngoài ra, thầy cô và học sinh nhà trường tham gia rất tốt công tác từ thiện như góp sách vở, quần áo, tiền bạc tặng cho những trường ở vùng sâu, vùng xa hoặc cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

    Với những thành tích nêu trên nên đến mỗi năm học đều được công nhận là tập thể Tiến tiến hoặc Xuất sắc…Năm 1999 được Bộ GD-ĐT công nhận là trường TH đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000.

    Năm 2000 được công nhận hoàn thành giáo dục đúng độ tuổi.

    Trường tiểu học Lạc Long Quân đã có “thương hiệu” và đang từng bước hoàn thiện mình để càng ngày càng xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhiều PHHS trong và ngoài địa phương.