NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG

1.      Về giờ giấc làm việc - sinh hoạt :

-        Đối với giáo viên:

 + Có mặt tại trường trước giờ vào lớp 15 phút.

 + Nếu là giáo viên phụ trách trực nhật: có mặt  tại trường trước giờ vào lớp 30 phút và phải ra về khi các lớp đã tan xong.

 + Đối với Tổ văn phòng: Phải có sự phân công trực nhật để mỗi buổi ít nhất có lãnh đạo và 1 nhân viên có mặt đúng giờ nêu trên.

 + Đối với học sinh: Có mặt tại trường trước giờ vào học là 30 phút ( không được đến sớm hơn).

 + Đối với GV Tổng Phụ Trách Đội: Cần có hệ thống quản lí học sinh và Đội viên trong suốt quá trình học tập,sinh hoạt tại trường nhất là những lúc cao điểm như  trước giờ vào lớp, trong giờ ra chơi, lúc học sinh ra về… để  đánh giá thi đua các nề nếp học tập của học sinh.

 + Đối với người làm công tác bảo vệ: phải có mặt thường xuyên tại trường, ngăn chặn không cho người lạ mặt vào trường và không để cho tình trạng mất an ninh trật tự trong khuôn viên nhà trường.

2.      Về trang phục:

-        Giáo viên:

Nữ: Mặc trang phục áo dài vào các ngày thứ  2, 3,4 ;  ngày thứ 5, 6,7 mặc áo quần đảm bảo được tư cách, tác phong nhà giáo. Đối với giáo viên phụ trách lớp 2 buổi /ngày, buổi chiều có thể không mặc áo dài…

 + Nam: Mặc trang phục theo quy định hiện hành ( áo bỏ trong quần, đi giày hoặc dép có quai hậu). Ngày thứ 2 mặc áo trắng hoặc áo truyền thống của trường, quần màu.

+ Cán bộ, nhân viên: mặc trang phục đảm bảo được tác phong khi làm việc.

+ Học sinh: Hàng ngày đi học phải có trang phục áo trắng, có phù hiệu, quần xanh ( Riêng khối 4 và 5, ngày thứ 2 hàng tuần mặc đồng phục trắng) ; Đội viên TNTP phải mang thêm khăn quàng. Những buổi học có tiết học thể dục được mặc trang phục thể dục đồng loạt theo quy định của nhà trường.

3.      Về quan hệ trong công tác và học tập:

-        Vin chức quản lí – giáo viên – nhân viên:

 + Trong giao tiếp và trao đổi, thỉnh thị, đấu tranh, chỉ thị,   … cần sử dụng ngôn ngữ đơn trị bằng phong cách nhẹ nhàng, thân thiện chân tình và tôn trọng lẫn nhau; không được dùng nhũng lời lẽ thô tục, thiếu văn hoá trong lúc ứng xử và nhất thiết không được nóng giận dễ làm căng thẳng không khí sư phạm.

 

 +  Không được đến trường trong lúc say rượu bia, dễ có những hành vi không tự chủ; không được hút thuốc khi lên lớp, lúc đứng trước học sinh, trong giờ làm việc dễ gây ô nhiễm môi trường.

4.      Về công tác quản lý học sinh: Ngoài nhiệm vụ đã được phân công cho GV trực nhật, GVCN và GV bộ môn phải quản lý học sinh trong suốt thời gian các em học tập và vui chơi tại trường nhất là những lúc cao điểm như trước giờ vào học, lúc ra chơi và về,…

5.      Về khu vực để xe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh:

-        VCQL, GV,NV để xe tại nhà xe hoặc khu đất phía đông áp sát phòng hoạt động Đội.

-        Học sinh chỉ được quyền để xe áp sát sau dãy phòng học phía tây ( khu văn phòng) của trường; khoá cẩn thận và chỉ sử dụng loại xe đạp có vành dưới 65.

  Tất cả vin chức quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành nghiêm Nội quy này. Bất cứ trường hợp vi phạm nào đều được nhắc nhở, trừ điểm thi đua kể cả xử lí theo đúng điều lệ của nhà trường.