TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

   

       Trường Tiểu học Lạc Long Quân được thành lập từ năm 1994 (tách ra từ trường Tiểu học Âu Cơ, thuộc phường 5, thị xã Tuy Hòa), hiện nay thuộc phường 7, thành phố Tuy Hòa, là phường hình thành khi tách tỉnh Phú Khánh năm 1989) .

      Trường được Bộ GDĐT công nhận trường chuẩn quốc gia vào năm 1999, là một trong 02 đơn vị đầu tiên của tỉnh Phú Yên được công nhận trường chuẩn quốc gia theo Quyết định số 1366/GD-ĐT ngày 26/4/1997 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo về việc ban hành Qui chế công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đọan 1996-2000, được Sở GDĐT công nhận thư viện chuẩn vào năm 2008. Là đơn vị có bề dày về phong trào giáo viên giỏi, học sinh giỏi của thành phố Tuy Hòa, năm học 2014-2015, trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen về dẫn đầu trong phong trào thi đua.

     Trong năm học 2017-2018, trường có 1208 học sinh với 32 lớp. Tổng số giáo  viên là 50 người, trong đó có 06 giáo viên Tiếng Anh, 02 giáo viên Tin học và 08 giáo viên dạy các môn chuyên (mỗi môn có 02 giáo viên). Trình độ chuyên môn của giáo viên đều đạt chuẩn, trên chuẩn đạt tỉ lê 75%. Đội ngũ CBQL đủ theo qui định, có năng lực và tâm huyết với nghề.

      Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nhà trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện nhằm góp phần đào tạo công dân “toàn cầu”…Các phong trào dạy và học luôn được thầy cô giáo và học sinh hưởng ứng và tham gia tích cực và đã được thành tích cao, được các cấp khen thưởng. Năm học 2010-2011, em Võ Bích Hợp, đạt Huy chương vàng Quốc gia Olympics Toán và Tiếng Việt. Năm học 206-2017, toàn trường có 3 em tham gia thi Smart English và 1 em đạt giải Kim cương, 2 giải Vàng. Đặc biệt, học sinh của trường luôn đạt giải cao ở các sân chơi trí tuệ như IOE, Giải Toán bằng Tiếng Anh, GiảiToán Olympic qua mạng Internet. Với các cuộc thi của ngành tổ chức nhà trường cũng luôn đạt giải cao: Thi Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp, thi GVDG, GVCNL giỏi.

      Bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường còn chú trọng đến giáo dục   học sinh một cách toàn diện về đạo đức và kĩ năng. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức Văn nghệ Mùng Đảng - Mừng Xuân, tạo điều kiện cho các em có cơ hội thể hiện năng khiếu của mình; tổ chức các buổi tham quan dã ngoại tìm hiểu về văn hóa, truyền thống lịch sử của địa phương, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước.

      Bắt đầu từ năm học 2017-2018, nhằm tạo môi trường và sân chơi lành mạnh cho học sinh, giúp các em thỏa được đam mê và năng khiếu của mình, với sự hỗ trợ của Ban ĐCMHSD, nhà trường đã thành lập các câu lạc bộ học tập, thu hút được sự quan tâm và ủng hộ từ học sinh và CMHS.

     Tiếp bước theo những thành công đó, Trường tiểu học Lạc Long Quân sẽ tiếp tục phát huy để ngày một hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của ngành và địa phương, xứng đáng với sự tin cậy của các cấp lãnh đạo và của CMHS.