Saturday, 20/08/2022 - 02:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Lạc Long Quân

HỘI THI "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH"

     Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong nhà trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn. Đồng thời, để phát triển sâu rộng phong trào đọc sách; mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh, ngày 23/02/2019, Trường TH Lạc Long Quân tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” dành cho học sinh các lớp từ lớp 2 đến lớp 5.

     Thông qua hội thi nhà trường hướng đến mục đích rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia.

     Đến với Hội thi là phần trình diễn của 26 em học sinh các lớp từ lớp 2 đến lớp 5. Tùy theo lứa tuổi, lớp học, câu chuyện các em kể mang những dấu ấn riêng biệt. Em nào cũng cố gắng thể hiện hết mình để truyền tải đầy dủ thông điệp của câu chuyện. Nhiều thí sinh  làm thầy cô giáo và đại biểu trầm trồ khen ngợi vì tài kể chuyện và mang lại xúc cảm cho người nghe của mình. Nhiều lớp còn chuẩn bị công phu với màn minh họa và đạo cụ kĩ lưỡng, điều đó làm cho cuộc thi kể chuyện thêm sinh động, hấp dẫn.

    Kết quả cuộc thi:

    Tiết mục Xuất sắc thuộc về lớp 5C do cô Nguyễn Thị Hải chủ nhiệm.

     Các khối lớp 2, 3, 4 và 5: Mỗi khối lớp chọn 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì và 1 Giải Ba, còn lại là Khuyến khích.

 

 

                                                                                                 Người viết: Trần Thị Bích Châu

Tác giả: TRẦN THỊ BÍCH CHÂU
Nguồn:laclongquan-tuyhoa.phuyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 464
Năm 2022 : 9.214